Máy Bơm Nation Pump, Máy Bơm Chìm Nước Thải NTP Đài Loan

Nguy hiểm rình rập khi sử dụng máy nén khí không rõ nguồn gốc

Máy nén khí hiện nay đang được sử dụng rất phổi biến ở nước ta từ những dịch vụ sửa xe, bơm xe, sơn xe ... Và trong đó có khá nhiều vụ xảy ra sự cố của những chiếc máy nén khí làm người dân lo lắng và bất an.

máy nén khí được sử dụng phổ biến ở các quan sửa chữa xe máy

Máy nén khí được sử dụng phổ biến ở các quan sửa chữa xe máy

Anh Vũ Viết Hùng (32 tuổi) hành nghề bơm vá xe đạp, xe máy trên vỉa hè đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hố Nai (TP.Biên Hòa) từ 8 năm nay. Anh cho hay, tuổi nghề của anh và tuổi đời của chiếc máy nén khí dùng để bơm xe là ngang nhau. Vì chiếc máy này đã “già nua” nên lúc nào anh Hùng cũng điều chỉnh áp suất cao hết kim đồng hồ. Theo anh Hùng, để áp suất cao thì lúc bơm vỏ xe cho khách mới nhanh đầy hơi được. Khi được hỏi, máy nén khí cũ kỹ như vậy thì quá trình sử dụng liệu có an toàn; anh Hùng trả lời một cách chủ quan: “Chẳng việc gì đâu”.

Tương tự, anh Thời, chủ tiệm vá xe máy trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa), cho biết đã hành nghề sửa xe cách đây 5 năm. Do không có vốn lớn nên anh Thời phải mua lại chiếc máy nén khí cũ do Trung Quốc sản xuất. Khi đem máy về, anh Thời chỉ lau chùi sơ qua rồi sử dụng. Đã có lần máy hỏng van, hỏng đồng hồ, đứt ống dẫn hơi… anh mua đồ về tự sửa rồi lại dùng tiếp. “Đương nhiên máy cũ không an toàn bằng máy mới, nhưng vì không có điều kiện đành phải chấp nhận thôi. Thực ra, mỗi lần bơm xe cho khách tôi cũng lo, chỉ khi nào mua được máy mới thì mới an tâm” - anh Thời nói.

Ngay ngã tư đường Võ Thị Sáu - Hà Huy Giáp (thuộc phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) có một tiệm vá xe mà chiếc máy nén khí của ông chủ tên H. xứng đáng xếp vào loại có một không hai. Ông H. “khoe”, chiếc máy nén khí được ông tự chế cách đây 20 năm. Máy này bơm được các loại xe 2 bánh, thậm chí cả xe du lịch. Máy nén khí của ông H. được tận dụng từ bình nóng lạnh cũ, cùng mô tơ được lấy trong tủ lạnh. Ông H. cho biết, mỗi lần cắm điện xạc hơi thì phải canh chừng, khi nào van an toàn bung ra thì tắt, chứ không có đồng hồ đo áp suất. Nói về nguy cơ nổ bình nén khí tự chế, ông H. cho rằng xài lâu rồi nhưng ông chưa thấy máy có triệu chứng gì khác thường.

( theo Văn Chính http://www.baodongnai.com.vn/ )

Qua trên có thể thấy được nguy cơ tiềm ẩn ở nước ta hiện nay với việc sử dụng máy nén khí tràn làn, không rõ nguồn gốc, máy nén khí kém chất lượng ... và có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào cho người dân. Máy nén khí là sản phẩm có trong danh sách sản phẩm sử dụng nguy hiểm mà mọi người phải có chuyên môn mới nên sử dụng, sản phẩm phải rõ nguồn gốc xuất xứ đảm bảo chất lượng. 

Mỗi người sử dụng máy nén khí nên tìm cho mình một thương hiệu riêng và nên mua ở những công ty, địa điểm phân phối chính hãng để đảm bảo an toàn. Hiện nay với máy nén khí thì nên sử dụng máy nén khí Puma cũng đang được sử dụng ưu chuộng tại Việt Nam. Nếu không rành thì các bạn có thể truy cập địa chỉ http://maynenkhipuma.com.vn/ được mua sản phẩm chính hãng từ Puma.

Các thông tin mới đăng :