Máy Bơm Nation Pump, Máy Bơm Chìm Nước Thải NTP Đài Loan

Máy bơm nước công nghiệp trong sản xuất

Những mùa hè nắng nóng thường xảy ra hạn hán kéo dài gây ảnh hưởng rất nhiều đến sản xuất nông nghiệp. Thiếu nước sẽ dẫn đến nhiều vấn nạn nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng nông sản. Để đẩy lùi hạn hán giúp tăng năng suất cây trồng sử dụng máy bơm công nghiệp là một giải pháp hữu hiệu cho người nông dân.

 

Máy bơm nước công nghiệp là dòng bơm có khả năng di chuyển nước qua đường ống để dẫn vào ruộng hoặc ao cá, là một hệ thống hút nước từ nơi này đến nơi khác. Máy bơm nước công nghiệp có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nông dân trong sản xuất nông nghiệp.

 

Máy bơm nước công nghiệp trong sản xuất

 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy bơm nước công nghiệp ngày càng tăng, góp phần không nhỏ trong việc giữ mực nước đúng chuẩn vừa đủ cho từng loại cây trồng, vật nuôi theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Máy bơm công nghiệp giúp cấp nước trong mùa hạn hán và giữ lượng nước thích hợp cho cây trồng từ khâu gieo sạ đến việc thu hoạch và phân phối. Máy bơm công nghiệp còn giúp cho nông dân làm sạch các chất lắng động và các loại khí trong thủy vực, rửa mặn, rửa phèn cho ao ruộng.

 

 Máy bơm nước công nghiệp trong sản xuất

Máy bơm nước công nghiệp trong sản xuất đem lại năng suất cao

 

Ngoài ra, máy bơm công nghiệp còn được sử dụng trong công tác cứu hỏa, thiết bị truyền lực đẩy chuyển động cho các hoạt động đường thủy.

 

Cách lắp đặt máy bơm công nghiệp

 

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn dòng máy bơm công nghiệp phù hợp nhất như máy bơm ly tâm, máy bơm chìm, máy bơm dạng phun,... Muốn lắp đặt máy bơm công nghiệp sao cho đạt hiệu quả tốt nhất cần lưu ý một số điều như sau:

 

 Máy bơm nước công nghiệp trong sản xuất nông nghiệp

Máy bơm nước công nghiệp trong sản xuất nông nghiệp

 

- Khảo sát vị trí đặt máy bơm: đặt máy bơm càng gần nguồn nước càng tốt, chỗ đặt máy phải bằng phẳng không gồ ghề, nhiều sỏi đá hay bùn lấy.

 

- Lắp lưới lọc rác cho máy bơm để tránh rác bẩn lọt vào máy làm nghẹt và hỏng máy.

 

- Đường kính ống dẫn nước phải đúng với đường kính của máy bơm, không để ống bị gấp khúc hay bị chặn làm nghẽn ống, giảm hiệu suất của máy bơm.

 

- Các ống dẫn vào và ra phải được vặn chặt khi máy vận hành tránh bị rò rỉ.

 

- Lắp đặt chính xác hệ thống điện, nên có công tắc tự động để tự động ngắt khi bị chập điện, quá tải hoặc máy bơm quá nóng.

 

Khắc phục sự cố máy bơm công nghiệp

 

Trong quá trình vận hành và sử dụng máy bơm nước công nghiệp có thể xảy ra một số sự cố, để máy có thể hoạt động ổn định và bền bỉ cần biết cách khắc phục và xử lý trong những trường hợp sau:

 

- Máy bơm không lên nước: kiểm tra xem đầu hút có bị gãy hay vỡ không hoặc khoảng cách từ máy bơm tới nước không đủ để máy hút nước lên. Kiểm tra lại nguồn nước hoặc đường ống, nếu đầu hút bị hỏng, gỉ sét hay nứt vỡ thì cần phải thay mới.

 

- Máy rung và phát ra tiếng ồn khi vận hành: nguyên nhân là do máy bị cháy quạt hoặc vị trí đặt máy bơm không bằng phẳng. Kiểm tra xem thân máy đã đặt đúng vị trí chưa, tháo vỏ máy ra và kiểm tra, nhỏ dầu vào quạt, trục và ổ bị, vệ sinh sạch sẽ hệ trục quay.

 

- Không khởi động được máy: có thể do điện áp quá yếu hoặc hỏng tụ điện bên trong mạch dây dẫn động cơ.

 

- Máy bơm bị chập điện: Nguồn điện trong máy bơm bị hở dây hoặc dây bị quấn vào động cơ làm đứt vỏ cách điện dẫn đến chập điện. Phải lập tức ngắt nguồn điện và sấy thật khô rồi quấn lại, máy sẽ hoạt động được bình thướng.

 

Sử dụng máy bơm nước công nghiệp giúp tăng năng suất cây trồng, để có được những chiếc máy bơm chất lượng tốt nhất hãy đến với chúng tôi.

 

Công ty Cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng chuyên cung cấp các dòng máy bơm nước công nghiệp của các thương hiệu như máy bơm NTP, Pentax, Ebara,... Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Các thông tin mới đăng :