Máy Bơm Nation Pump, Máy Bơm Chìm Nước Thải NTP Đài Loan

Chú ý khi sử dụng máy bơm nước cho gia đình

Mỗi khi mùa nắng đến, để có đủ nước sử dụng, không ít gia đình phải dùng đến máy bơm nước, nhất là ở thành phố. Muốn tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm nước, trong khi sử dụng chúng ta cần lưu ý:
 

 - Lượng điện dùng cho máy bơm nước phụ thuộc vào lưu lượng nước, độ đẩy và độ hút. Nếu độ đẩy, độ hút càng lớn thì càng tiêu tốn nhiều điện năng.

Ngoài ra nếu ống dẫn bị bẩn, nhiều ván, cút nối, ống dài vì dẫn xa gây trở lực cũng làm tốn điện.
 
Khi đầu hút bị hở hoặc lủng lỗ, có không khí vào thì không thể hút được nước.
 

Chú ý khi sử dụng máy bơm nước cho gia đình, tư nhân
Chọn mua máy bơm nước

 
Vị trí đặt máy bơm nước cao hơn mức nước cần hút thì phải mồi nước đầy phần hút (phải có van một chiều) thì mới hút được nước.
Không có nước mà máy bơm nước vẫn chạy thì máy sẽ nóng và hỏng. 
 
Không có đủ nước cho máy bơm nước hoặc máy bơm nước không đẩy được nước thoát đi (do bơm yếu, độ cao phải đưa nước lên lớn...) thì bơm cũng bị nóng lên dẫn đến hư máy. Các máy bơm nước lạnh thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 400c, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm hỏng máy bơm. Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả của máy bơm càng giảm đi
 
Chọn mua máy bơm theo điện áp dùng cho động cơ, cần lưu ý lưu lượng nước cần bơm, chiều cao phải đưa nước lên, vị trí đặt bơm so với mức nước phải hút. Cần chọn mua loại  máy bơm có hiệu suất cao sẽ đỡ tốn điện hơn. Cần hút nước thì mua loại máy bơm có độ đẩy nhỏ, độ hút lớn. Cần đẩy nước thì mua loại có độ đẩy lớn, độ hút nhỏ.
 
Cần chú ý: Van một chiều cuối đầu ống hút bao giờ cũng đặt trong lưới che chắn các vật lạ để không vào làm hỏng máy bơm. Vỏ bơm, vỏ động cơ phải để trần, không được che bọc cản trở không khí làm mát máy bơm nước và động cơ của nó. Chú ý dây nối đất hoặc tiếp đất nếu đặt bơm cố định. Thường xuyên bảo dưỡng máy bơm, động cơ, ổ bi, ổ đỡ trục phải đủ mỡ bôi trơn.

Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn mua máy bơm của một số hãng chất lượng như: Máy bơm Pentax, máy bơm Ebara, máy bơm tsurumi ...
Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy nén khí Puma chính hãng tại Việt Nam
Chúc quý khách sẽ có cách sử dụng máy bơm nước tốt nhất cho riêng mình. Chúc quý khách sức khỏe và thành công.
Các thông tin mới đăng :